Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng năm 2018

Muốn sở hữu  một văn phòng làm việc lý tưởng đạt hiệu quả cao trong công việc thì bạn cần nắm được các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng . Cùng thietkebietthu247 đi tìm hiểu thêm thông tin dưới đấy để có một thiết kế văn phòng  làm việc lý tưởng.

Ai cũng muốn có một văn phòng làm việc phù hợp với nhu cầu kinh doanh  và đáp ứng được yêu cầu về không gian, ánh sáng , màu sắc. Vậy làm thế nào để có được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đáp ứng đủ các công năng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc đó.

Tiêu chí về thẩm mỹ.

Một văn phòng được coi là đảm bảo tính thẩm mỹ khi nội thất được bố trí gọn gàng ngăn nắp, kết hợp màu sắc hài hòa giữ nội thất và đồ trang trí. Khác với nhà ở, chung cư hay biệt thự, văn phòng làm việc là nơi mà có rất nhiều nhân viên làm việc, vì vậy khi thiết kế cần tìm hiểu ra một khuôn mẫu tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc riêng để đảm bảo phù hợp với nhiều người. Trong thiết kế văn phòng người ta luôn lựa chọn thiết kế văn phòng sao cho tạo một không gian mở, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên để giúp nâng cao hiệu quả công việc. Và đặc biệt là làm nổi bật thương hiệu, hình ảnh của công ty.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc
thiết kế văn phòng đẹp nội thất được bố trí gọn gàng ngăn nắp màu sắc tường hài hòa với nội thất

Để văn phòng không bị nhàm chán bạn có thể kết hợp một số cách tráng trí sáng tạo vào trong thiết kế văn phòng vì dụ như sử dụng cây xanh dể trang trí cho văn phòng thêm sinh động , thêm tươi mới, tạo không khí trong lành cũng như tinh thần thoải mái cho nhân viên. Hoặc một vài bức tránh nghệ thuật hoặc có thể trang trí décor theo một số phong cách hiện đại, cổ điển. Tùy thuộc vào không gian văn phòng mà trang trí cho văn phòng sao cho phù hợp.

Tiêu chí về công năng sử dụng.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hay không. Một thiết kế văn phòng dù có lộng lẫy, sang trọng bao nhiêu nhưng không đáp ứng được các công năng sử dụng cơ bản thì cũng không được xem là chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn về bàn ghế làm việc:

  • Không gian nội thất bàn dưới gầm bàn để đảm bảo trong quá trình sử dụng, chân người có đủ không gian hoạt động với chiều cao h > 58cm và chiều rộng r > 52cm.
  • Khoảng cách tiêu chuẩn giữa bàn và ghế văn phòng là từ 28 – 32 cm.

Tiêu chuẩn về ghế sofa trong văn phòng làm việc: Chiều cao mặt ghế sofa nên được thiết kế với phạm vi 36cm – 42cm để đảm bảo đủ độ cao, giúp việc ngồi xuống và đứng lên trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Tiêu chuẩn về giá sách văn phòng: Chiều cao mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 22cm, cần được bố trí một cách phù hợp, có thể tận dụng những không gian thừa hoặc tùy vào không gian để đặt, tránh chiếm diện tích, lộn xộn ảnh hưởng đến lối đi.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc
thiết kế nội thất văn phòng đạt tiêu chuẩn

Tùy vào diện tích mặt bằng cũng như các yêu cầu của mỗi công ty để phân chia phòng ban . Nhưng đa số các công ty đều có khu lễ tân, phòng làm việc nhân viên , phòng giám đốc, phòng họp.Nếu bạn không biết cách sắp xếp các phòng ban thì hãy tham khảo tư vấn từ các kiến trúc sư để sắp xếp sao cho phù hợp với vị trí , mặt bằng của công ty để giúp công việc được lưu thong tốt.

Ánh sáng văn phòng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất làm việc của nhân viên. Một công ty cần cân bằng được giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo không những đem lại được nét tươi sáng cho văn phòng mà còn  giúp tăng sinh khí cho phòng làm việc từ đó có thể cải thiện được năng suất làm việc cho nhân viên. Để có được điều này nên thiết kế văn phòng mở, tránh sự tách biệt hoặc  phân cách giữa các phòng với nhau bằng sử dụng chất liệu kính trong suốt để ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng len lỏi vào trong không gian văn phòng bạn.Bố trí hệ thống ánh đèn hợp lý để tránh làm lóa mắt nhân viên. Đồng thời ánh sáng vàng chắc chắn là một trong những lựa chọn thông minh nhất giúp cho nhân viên tập trung hơn nên sẽ được lựa chọn trong thiết kế phòng họp.

Tài chí lưu thông.

Bất cứ nhân viên nào cũng không mong sẽ bị va chạm với bất kỳ nhân viên nào. Để tránh mất đi sự tập cho các nhân viên khác bạn nên bố trí khoảng cách bàn làm việc phải đạt tiêu chí về mặt lưu thông nhất định để không ảnh hưởng đến năng suất  và sự tập trung làm việc của nhân viên. Ngoài ra yếu tố lưu thông còn được thể hiện ở thiết kế hành làng. Một hành lang thông thoáng sẽ giúp nhân viên thuận tiện trong các hoạt độn , giao lưu giữa các phòng ban.

thiết kế lối đi lại thông thoáng tiện cho nhân đi lại ko bị va chạm

Để có một thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp bạn cần nắm được các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng của Ardeco. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn có một thiết kế văn phòng như ý muốn.