Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng

Theo TCVN 4601:1988 về trụ sở cơ quan .  Tiêu chuẩn này đưa ra yêu cầu về mặt bằng đất xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng bao gồm cả thiết kế văn phòng giao dịchthiết kế văn phòng đại diện. Từ đó, khu đất xây dựng mặt bằng phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng

  • Môi trường làm việc phải tốt, yên tĩnh và an toàn,  không bị ảnh hưởng do khói bụi và ô nhiễm không khí.
  • Hệ thống giao thông thuận tiện, đảm bảo cho các hoạt động bình thường của cơ quan và quá trình đi lại của  đội ngũ cán bộ công nhân viên.
  • Thuận tiện cho việc thiết kế mạng lưới và hệ thống kỹ thuật công trình bao gồm : hệ thống điện nước, cấp – thoát nước, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống thông tin liên lạc.
  • Đảm bảo yêu cầu về diện tích xây dựng mặt bằng công trình và quy trình phòng cháy chữa cháy.

Trụ sở cấp xã, phường, thị trấn

tieu-chuan-thiet-ke-02
Trụ sở cấp xã, phường, thị trấn

Theo quy định tiêu chuẩn, trụ sở làm việc của các cơ quan Nhà nước cấp xã được hiểu là các toà nhà và khuôn viên đất được sử dụng trong mục đích làm việc của cơ quan nhà nước cấp xã. Tổng diện tích đất làm việc của cơ quan nhà nước cấp xã bao gồm : diện tích và khuôn viên làm việc của cán bộ, công chức và người làm việc không chuyên trách ở cấp xã; diện tích các khuôn viên công cộng và kỹ thuật; diện tích bộ phận phụ trợ và phục vụ …

Đối với diện tích cho các vị trí như cầu thang, thiết kế hội trường ubnd xã , nhà để xe … sẽ được căn cứ vào tiêu chuẩn thiết kế xây dựng Việt Nam và tình hình ngân sách địa phương để đưa ra quyết định xây dựng sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *