Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp, ấn tượng tăng hiệu quả công việc.

Một số yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là nội thất, không gian, ánh sáng và bầu không khí. Tất cả các yếu tố này đều có vai trò quan trọng giúp tăng năng suốt lao động.

Không gian làm việc tại văn phòng ở công ty quá căng thẳng . Bạn cần thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp với không gian thoải mái để giúp thúc đẩy năng suất công việc. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của Ardeco để biết cách thiết kế văn phòng làm việc cho mình nhé.

1.Lựa chọn vị trí yên tĩnh cho văn phòng.

Điều quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là tìm được một không gian hoàn hảo. Đây phải là một nơi yên tĩnh , ít người qua lại. Để tránh mất tập trung bởi các yếu tố xung quang khi làm việc bạn cần tìm một góc tĩnh lặng nhất trong nhà, tránh gần những không gian chung như phòng khách phòng trẻ con, phòng bếp phòng karaoke…  Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con trẻ bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà
Vị trí làm việc cách xa phòng bếp phòng khách những nơi ồn ào làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

2.Bố trí thiết kế văn phòng.

Một trong những điều qua trọng trong thiết kế không gian phòng làm việc tại nhà đó là sự thoải mái. Do đó bạn nên lưu tâm đến vấn đề nội thất. Bàn ghế làm việc tại nhà bạn có thể chọn theo sở thích. Bởi như thế mới tạo ra không gian thoải mái cho văn phòng của mình, mới đem lại sự yêu thích đối với căn phòng . Chiếc ghế ngồi phải đủ mềm để không làm ảnh hưởng đến sống lưng của bạn khi làm việc hàng giờ. Bạn cũng cần tìm một chiếc bàn tốt, có chiều rộng và chiều cao thích hợp, cho phép bạn ngồi đúng tư thế.Cũng tùy thuộc vào tính chất công việc của bạn mà chọn bàn. Bởi nếu như công việc của bạn nhiều bạn cần một chiếc bàn lớn để phục vụ công việc.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà
Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp với gam màu sang tráng ấn tượng của nội thất.

3.Bố trí ánh sáng và thông thoáng cho văn phòng.

Ánh sang trong văn phòng làm việc là yếu tố không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến thị giác của bạn cũng như đến hiệu quả công việc. Chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông và lấy ánh sáng tự nhiên vào văn phòng.

4.Sắp xếp vật dụng văn phòng.

Điều khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất là được sắp xếp đồ đạc theo sở thích, cũng như nhu cầu công việc của mình. Hãy cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh. Hãy gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Nếu được hãy treo điện thoại của bạn lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi. Hãy dẹp hết những vật dụng không cần thiết để tránh gây lộn xộn cho văn phòng. Nếu như không thể vứt đi bạn có thể cất chúng ở một nơi khuất tầm nhìn của bạn như cho vào hộp hay trong tủ hay sử dụng vách ngăn để phân chia phòng riêng cho những vật dụng này.

Nếu bạn gặp vấn đề về thiết kế văn phòng diện tích nhỏ thì bạn có thể thiết kế văn phòng đơn giản với một bộ bàn ghế ngay tại một góc nào đó trong căn nhà bạn. Những ý tưởng vị trí hay thay thế cho căn phòng như không gian ở dưới gầm cầu thang. Phía cuối hành lang hay gác xép hay một góc của chính phòng ngủ. Điều quan trọng là bạn có được một không gian làm việc thường xuyên để đáp ứng công việc.

thiết kế văn phòng làm việc tại nhà
Sử dụng gầm cầu thang để tạo một góc là việc mà không tốn diện tích
Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà
Sử dụng hành lang để làm gốc làm việc riêng

5.Trang trí văn phòng.

Một thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp khi chính bạn thấy nó đẹp. Bạn có thể trang trí theo ý thích nhưng treo những tấm ảnh hay dán những bức tranh ảnh để giúp căn phòng thêm sinh động. Hãy đặt lên bàn hay của sổ 1 lọ hoa hay chậu hoa nhỏ để tạo không gian trong lành cho văn phòng.

Nếu bạn đang muốn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà hãy liên hệ với cũng để được  những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn giúp bạn lựa chọn những mẫu thiết kế văn phòng đẹp và hoàn hảo nhất