Thiết kế văn phòng hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc

Thiết kế văn phòng tài lộc sẽ giúp bạn mang lại nhiều may mắn tài lộc cũng như thành công cho công ty. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng hợp phong thủy?

Bạn có nghĩ yếu tố phong thủy rất cần thiết trong những mẫu thiết kế văn phòng cho nhân viên. Xin thưa rằng không những cần mà còn phải đặc biệt chú trọng . Bởi vì theo quan niệm của các doanh nghiệp thì quan niệm hợp phong thủy ảnh hưởng lớn tới sự thành công của công ty. Vậy làm sao để thiết kế văn phòng hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc may mắn cho công ty. Hãy đọc bài viết dưới đây của thietkebietthu247 để có được một văn phòng hợp phong thủy mang lại thành công cho công ty.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Lựa chọn hướng chính cho công ty.

Kiến trúc văn phòng phù hợp với tiêu chí phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho hoạt động kinh doanh. Trên thực tế văn phòng là nơi tập trung nhiều người , nhiều đối tác với nhiều độ tuổi khác nhau, nên không thể dựa vào tuổi tác của gia chủ để chọn vị trí cho tòa nhà mà nên dựa vào hướng Phúc Đức trạch của tây hoặc Đông Tứ trạch. Đó là các hướng: Bắc – Nam, hoặc Tây Bắc – Đông Nam. Như thế sẽ hợp lý hơn đối với việc kinh doanh của tất cả các thiết kế văn phòng theo phong thủy.

Do tính chất của văn phòng mang tính chất công cộng, đông người nên trung cung phải thiết kế để lưu thông dòng Dương khí do sự vận động của con người tạo ra khi di chuyển. Do đó, khi thiết kế cửa chính, bạn phải đảm bảo được sự cân bằng với kích thước lớn nhỏ của tòa nhà. Ngoài ra, nếu để mất cân bằng giữa cửa chính với kích thước của tòa nhà sẽ khiến cho công việc không gặp suôn sẻ may mắn. Bạn cũng cần lưu ý: sảnh của tòa nhà cũng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn bộ công ty.

Lựa chọn vị trí sắp xếp nội thất văn phòng.

Khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia nhấn mạnh rằng vị trí nội thất văn phòng ưu tiên người lãnh đạo – nhân viên – khách- bộ phận phụ trợ. Chúng ta sẽ đi sắp xếp lại từng phòng ban để có một văn phòng  hoàn chỉnh nhất.

Sắp xếp nội thất văn phòng giám đốc hợp phong thủy

Giám đốc là người đứng đầu ,có vị  trí quyền lực cao nhất điều hành cả công ty. Do đó vị trí thiết kế văn phòng giám đốc phải được đặt ở nơi có tầm nhìn thoải mái và kiểm soát tốt nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý vị trí đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát và không may mắn theo nguyên tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy. bàn làm việc của vị trí chủ chốt này bạn nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Một điều quan trọng nữa là vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài để phù hợp với phong thủy để đón nhiều sinh khí tốt và may mắn về cho văn phòng. Tránh vị trí đối diện cửa chính hoặc cửa sau.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy
Thiết kế văn phòng giám đốc hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc nên lựa chọn màu trầm sang trọng, giúp thể hiện uy quyền của lãnh đạo và có tác dụng dung hòa không gian trong căn phòng.

Phòng làm việc của nhân viên.

Theo thiết kế văn phòng hợp phong thủy  của nhân viên luôn được thông thoáng đón nhiều ánh sáng tự nhiên. khu vực dành cho nhân viên làm việc thì cần kết nối chặt chẽ, nhưng cũng không được làm quên cái tôi của mỗi nhân viên. Nếu sắp xếp bàn làm việc kiểu mỗi người một góc thì sẽ không tốt bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn. Khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp, tạo hiệu quả cao trong công việc. Thiết kế văn phòng làm việc công ty nên kiêng kỵ đối diện gốc cây to, cột điện, không được đặt cạnh toilet, nó sẽ chặn luồng không khí tốt vào văn phòng làm ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc của công ty. Nền nhà nơi làm việc phải cao hơn bên ngoài để cho không khí thông thoáng và tránh khí xấu tích tụ, bên cạnh đó văn phòng cần có nhiều cửa sổ để lưu thông không khí tốt hơn.

thiết kế văn phòng hợp phong thủy
Thiết kế văn phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc cho văn phòng

Bàn ghế làm việc văn phòng tránh nứt vỡ gây tổn hại đến khả năng làm việc của con người. Tốt nhất thì nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ tránh kim loại, phía sau bàn làm việc tối kỵ có cửa sau vừa tạo cảm giác không an toàn mà còn gây mất tập trung cho nhân viên.

Lựa chọn hướng ánh sáng vào văn phòng

Ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Vậy nên những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung ánh sáng nhân tạo bằng cách lựa chọn phương hướng đón ánh sáng phù hợp. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối. Ngoài ra, những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có thể là màu của vật liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (yếu tố âm) để cân bằng lại yếu tố dương cũng như phù hợp với nguyên lý phong thủy.

Trần nhà nên sử dụng các vật liệu như tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho tất cả vị trí làm việc. Sàn nhà nên sử dụng thảm trải văn phòng hoặc lát gạch không bóng để tránh gây  phản chiếu ánh sáng.Để văn phòng trở nên độc đáo mà vẫn không làm mất đi tính phong thủy của văn phòng thì bạn nên dùng rèm cửa, trên rèm cửa có các chi tiết hoa văn như cây trúc, hoa cúc… hoặc kèm theo chữ hán sẽ nói lên vận mệnh tốt cho công ty. Đặt những cây trúc hoặc những bồn hoa cúc , tượng ngựa hay bể cá , rùa, … để giảm đi tử khí.

Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ cung cấp phần nào  giúp bạn biết cách thiết kế văn phòng hợp phong thủy theo đúng nguyên tắc. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết.