thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Để đảm bảo một thiết kế văn phòng diện tích nhỏ. Bạn cần chú ý các vấn đề về nội thất văn phòng, ánh sáng, sơn tường cũng như các trang trí phòng sao cho đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng

Với sự phát triển kinh tế hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập. Bạn cũng đang muốn thiết kế văn phòng làm việc cho công ty mình nhưng diện tích đất thì hạn hẹp vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng diện tích nhỏ với đầy đủ công năng sử dụng như những thiết kế văn phòng bình thường khác. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ một cách hợp lý.

Sử dụng vách ngăn.

Làm sao để đảm bảo được một văn phòng với  đầy đủ các phòng  ban mà mặt bằng thì hạn hẹp. Giải pháp tối ưu cho thiết kế này là sử dụng vách ngăn cho văn phòng . Với thiết kế văn phòng diện tích nhỏ thì việc sử dụng những vách ngăn đơn giản như kính cường lực sẽ tạo ra một không gian văn phòng rộng rãi hơn. Với thiết kế này vẫn tạo ra một không gian riêng tư cho các nhân viên giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

thiết kế văn phòng diện tích nhỏ
Sử dụng vách kính cường lực để ngăn cách phòng họp với chỗ làm của nhân viên . Giúp cuộc họ được bảo đảm độ bí mật

Lựa chọn nội thất cho văn phòng

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì việc lựa chọn nội thất là vô cùng  quan trọng. Bởi chính những đồ nội thất này mới làm chiếm diện tích văn phòng.

Bàn ghế văn phòng là những nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Đối với từng thiết kế văn phòng mà chọn thiết kế nội thất sao cho phù hợp , tiện ích và hài hòa nhất. Điều quan trọng vẫn là chọn bàn ghế sao cho tiết kiệm diện tích nhất. Bạn nên chọn bàn làm việc được ngăn cách bởi các vách ngăn. Bên dưới được thiết kế thêm ngăn kéo và tủ tài liệu . Vô cùng tiện ích mà lại tiết kiệm diện tích. Không những thế còn giúp nhân viên làm việc theo nhóm hoặc thảo luận công việc làm tăng hiệu quả công việc.

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ
Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Nếu như công việc của bạn phải sử dụng rất nhiều tài liệu thì bạn có thể thiết kế giá treo tài liệu hoặc tủ âm tường sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian văn phòng giúp văn phòng rộng và thoáng hơn.

Ánh sáng

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì chắc chắn ánh sang không thể đảm bảo cho công việc cho nhân viên . Do đó, dựa vào mặt bằng của văn phòng bạn mà mở mở cánh cửa lớn để đón lấy ánh sáng tự nhiên vào văn phòng hoặc có thể thay thế các bức tường thành các vách kính để có thể lấy được ánh sáng bên ngoài vào văn phòng. Ngoài ra bạn nên lựa chọn ánh đèn sáng trắng hoặc đèn huỳnh quang để đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho nhân viên làm việc hiệu quả

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ
Với thiết kế văn phòng diện tích nhỏ nên mở của sổ lớn để sử dụng ánh sáng thiên nhiên

Màu sắc

Một thiết kế văn phòng diện tích nhỏ thì việc lựa chọn màu sơn tường không thể chọn theo sở thích được. Bởi nếu sử dụng những gam màu tối sẽ khiến văn phòng trở nên tù túng chật hẹp. Do đó bạn nên chọn những gam màu sáng như trắng hoặc xanh.Và điều cũng cần phải lưu ý là chọn đồ nội thất sao cho phải kết hợp hài hòa vs màu sắc tường và sắp xếp sao cho khoa học nhất.

Trang trí văn phòng

Những thiết kế văn phòng diện tích nhỏ thì bạn chỉ cần trang trí đơn giản như có thể treo một vài bức tranh hay đặt một vài chậu cảnh nhỏ trên bàn làm việc . Hoặc có thể vẽ lên tường một bức tranh phong cảnh hay chữ, logo của công sẽ khá là ấn tượng đấy. Nếu như văn phòng của bạn làm về nghệ thuật thì ý tưởng đó là vô cùng hợp lý . Nó còn gợi ra cảm hứng mới cho thiết kế của bạn.

Bạn đang tìm đơn vị thiết kế văn phòng cho mình . Hãy đến với chúng tôi thietkebietthu247 với đội ngũ kiến trúc sư cùng đội ngũ nhân công nhiều năm kinh sẽ đem đến cho bạn một văn phòng hoàn hảo nhất.