Quy trình thi công điện văn phòng của thietkebietthu247.

Bên cạnh việc thiết kế, bố trí lắp đặt hệ thống điện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiểu chuẩn về kỹ thuật và độ an toàn cho hệ thống thì việc thi công điện văn phòng cũng đóng vai trò rất quan trọng để đưa hệ thống điện vào sử dụng một cách có hiệu quả và an toàn.

Trong thiết kế văn phòng thì thiết bị điện là một trong những yếu tố rất quan trọng,. Nó bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng, các ổ cắm điện để cung cấp cho các thiết bị điện trong văn phòng vì thế nó ảnh hưởng  rất lớn đến không gian và năng suất làm việc của nhân viên. Do đó thi công điện văn phòng cần lựa chọn đơn vị thi công điện chuyên nghiệp để đảm bảo tính an toàn cũng như công năng sử dụng của hệ thống điện. Thietkebietthu247 ã thi công điện cho rất nhiều công ty theo đúng quy trình thi công địện. Hãy tham khảo quy trình thi công điện dưới đây của chúng tôi để có một hệ thống điện tiện lợi và an toàn.

 Quy trình thi công điện văn phòng

Trong quá trình thi công điện phải kết hợp nhịp nhàng và song song với quá trình xây dựng văn phòng. Dưới đây là quy trình chuẩn bị và thi công điện văn phòng được các nhà thiết kế và thi công điện áp dụng

Bước 1: thiết kế điện văn phòng

Thiết kế điện văn phòng là bước quan trong góp phần tạo nên sự thành công cho quá trình thi công điện. Với một doanh nghiệp việc thi công điện văn phòng không chỉ là thi công điện để có thể có đèn chiếu sáng hay điện để dùng mà còn phải làm thế nào để có lượng ánh sáng vừa đủ, các hệ thống điện hợp lý và tăng lên độ thẩm mỹ cho văn phòng đó mới là điều cần thiết. Vì thế mà trước khi thi công chúng ta cần nhờ đến các nhà kiến trúc sư chuyên về thiết kế và thi công điện thiết kế lên bảng vẽ chi tiết sau đó trong quá trình thi công chúng ta chỉ cần dựa theo bảng vẽ đã được nhà đầu tư xét duyệt đồng ý để thực hiện.

thi công điện văn phòng
bản thiết kế điện văn phòng

Bước 2: Chọn vật liệu và dụng cụ thi công:

Chất lượng của việc thi công điện còn phụ thuộc không nhỏ vào quá trình chọn vật liệu và dụng cụ thi công. Với những văn phòng doanh nghiệp chúng ta nên chọn những sản phẩm thiết bị điện đẹp, tốt, có độ bền và có tính năng tiết kiệm điện để tạo nên lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Dụng cụ thi công phải được trang bị hiện đại để quá trình thi công nhanh chóng, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành thi công điện với việc chạy ống điện âm tường và chạy ống điện âm sàn bê tông.

Chạy ống điện âm tường:
Để đảm bảo vẻ mỹ quan của văn phòng thì các nhà thi công điện văn phòng đều thực hiện thi công điện âm tường. Đầu tiên chúng ta định vị trí, chiều dài, cao, bề rộng đường cắt trên tường rồi tiến hành cắt tường theo vị trí đã định. Sau đó lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt đề phòng tường nứt về sau theo đường ống điện.

thi công điện văn phòng
Sử dụng thiết kế điện âm tường giúp văn phòng đẹp hơn khi che giất được các đường dây điện
  • Chạy ống điện âm sàn bê tông: 

 Ở bước này chúng ta làm dấu các vị trí hộp Box trung gian trên sàn cốt pha. (bước này được thực hiện khi quá trình xây dựng văn phòng ở giai đoạn xong cốt pha sàn). Bây giờ chúng ta đặt Box theo vị trí đã định rồi dùng ống điện kết nối các hộp Box lại. Sau bước này, chúng ta đã hoàn thành giai đoạn tạo đường dẫn ống điện nguồn cho các thiết bị.

Thi công điện âm sàn nhanh gọn và bắt mắt.

Lưu ý nhỏ là ống điện âm sàn này được lắt đặt khi ở bước đầu của đổ sàn bê tông nên trong quá trình tiến hành đỗ tiếp bê tông sàn thì cần có người trực để xử lý các sự cố như bể ống, dẹp ống,….một cách kịp thời.

Bước 4: Thông ống và kéo dây điện

Sau khi hoàn thành ống điện âm tường và âm sàn thì chúng ta tiến hành thông ống và kéo dây điện. Dùng dây ni lông luồn vào ống điện, kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị. (Để dễ dàng kiểm tra và sửa chữa sau này, khi kéo dây chúng ta nên làm dấu từng tuyến, theo màu và pha).

Thi công điện văn phòng

Bước 5: Tiến hành kiểm tra dây và lắp thiết bị điện.

Khi kéo dây xong thì chúng ta nên kiểm tra xem trong quá trình kéo điện dây điện có bị hư hỏng gì không, sau đó mới tiến hành lắp đặt thiết bị điện và vận hành thử.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện

Sau khi hoàn thành hệ thống điện thì chúng ta bắt đầu tiến hành lắp tủ điện như trong bảng vẽ đã được nhà thi công điện văn phòng và chủ đầu tư nhất trí. Lắp đặt các thiết bị vào tủ và lắp tủ ở vị trí hợp lý của văn phòng rồi tiến hành kết nối các đầu cáp vào – ra tủ (lưu ý, sau khi lắp đặt tủ điện xong chúng ta cần kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện).

Bước cuối cùng lắp đặt tủ điện

Cuối cùng chúng ta kiểm tra toàn bộ hệ thống để bàn giao, đảm bảo hệ thống điện vận hành tốt và an toàn với việc dùng đồng hồ đo điện trở cách điện, kiểm tra thông mạch tất cả các dây dẫn, chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ của hệ thống.

Với quy trình này chắc chắn bạn sẽ có một văn phòng với hệ thống điện an toàn mà lại đẹp mắt không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ thiết kế văn phòng cũng như báo giá thi công văn phòng để có thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại nhất.