Những yếu tô cần thiết khi Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng

Mỗi thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng cần được thiết kế riêng biệt khẳng định uy tín cũng như cá tính và sự chuyên nghiệp của ngân hàng đối với khách hàng, đối tác.

Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế nhu cầu giao dịch ngày càng tăng. Khách hàng không thể mất quả nhiều thời gian cho việc giao dịch chuyển, rút tiền mà làm ảnh hưởng đến công việc. Vì thế các chủ đầu tư đã mở thêm nhiều chi nhánh khác để đáp ứng yêu cầu đó của khách hàng.Vậy làm thế nào để có một thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng khẳng định được thương hiệu cũng như uy tín của ngân hàng. Hãy đọc bài viết dưới đây của thietkebiethu247 để nắm bắt được  những yếu tố cần thiết khi thiết kế ngân hàng.

Thiết kế ngân hàng cần đảm bảo những yếu tố.

Văn phòng làm việc ngân hàng là nơi giao dịch tài chính trực tiếp với khách hàng là bộ mặt đại diện cho đẳng cấp , uy tín, thương hiệu và sự chuyên nghiệp của ngân hàng đó. Vậy mọi mặt đều được thể hiện qua đây. Vậy thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng  cần đảm bảo những yếu tố gi.

       Bố trí sắp xếp phòng ban:

Do tính chất và đặc thù từng công việc ,  văn phòng làm việc ngân hàng được phân bổ thành nhiều phòng ban khác nhau. Việc bố trí, sắp xếp chỗ đứng giữa những phòng ban ở những văn phòng thường thì đã khó, so với phòng làm việc ngân hàng càng khó hơn nên bạn cần áp dụng  thiết kế văn phòng đại diện cho mô hình này. Ví dụ, phòng quý khách hàng doanh nghiệp, phòng quý khách cá nhân, phòng quản lý rủi ro, phòng quản lý nợ có vấn đề, phòng thanh toán xuất nhập khẩu, phòng kế toán, phòng tiền tệ kho quỹ, phòng tổ chức – hành chính, phòng thông tin điện toán, phòng tổng hợp.mỗi phòng ban đảm nhiệm một công việc khác nhau, nhưng đều phục vụ cho sự phát triển cảu ngân hàng.

thiết kế van phòng làm việc ngân hàng
Cách bố trí phân chia phòng ban ngân hàng vietinbank

 

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc ngân hàng:

thiết kế nội thất văn phòng cho ngân hàng phải đảm bảo tính chuyên nghiệp an toàn, thoải mái của một đơn vị thực hiện dịch vụ liên quan đến tiền tệ. Sau đó là làm nổi bật được thương hiệu của ngân hàng mình. Đồng thời không gian cần sự phân chia khoa học kết hợp với trang trí nội thất hài hòa để tạo môi trường phục vụ khách hàng tốt nhất.

Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng
Mỗi ngân hàng sử dụng nội thất vfa màu sắc riêng

Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng  không chỉ làm nổi bật lên thương hiệu của ngân hàng mà còn phải gây ấn tượng cho mỗi khách hàng đến đây. Tất nhiên, bên cạnh chất lượng dịch vụ của đơn vị thì đây sẽ là một yếu tố quan trọng để nâng tầm thương hiệu ngân hàng bạn so với rất nhiều các ngân hàng khác.Vì thế phải thiết kế nội thất văn phòng sao cho ấn tượng và bắt mắt nhất để mỗi khách hàng đến đây họ càng ngắm càng hài lòng, càng yêu thích.

Cách bố trí nội thất

Bố trí nội thất văn phòng làm việc ngân hàng sao cho thật hài hòa và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Cần phải để trống khoảng không gian ở giữa ghế ngồi chờ và nhân viên nơi thực hiện giao dịch. Khoảng cách giữa các ghế ngồi thực hiện giao dịch cũng phải được đặt một khoảng cách thích hợp để việc thực hiện được nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho mỗi khách hàng.

 

Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng với phong cách hiện đại đề cao tính thẩm mĩ nét cá tính chuyên nghiệp và hiện đại đồng thời phản ánh được sự hưng thịnh và đổi mới không ngừng tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

Hệ thống ánh sáng

Trong thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng thì ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng .Ánh sáng được trang bị đầy đủ cho tất cả những phòng ban, nguồn ánh sáng chất lượng sẽ tạo điều kiện tiện nghi cho quá trình làm việc của nhân viên. Đồng thời, tăng khả năng hợp tác của quý khách. Tránh sử dụng ánh sáng quá mờ hoặc quá chói. Điều này không chỉ là ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của con người, mà còn ảnh hưởng đến năng suất của công việc.

Cách trang trí văn phòng ngân hàng:

Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công việc. Tuy nhiên, sự hoàn hảo nhất này sẽ nhân lên gấp bội khi không gian làm việc này còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Thử hỏi rằng, có ai trong chúng ta không yêu cái đẹp, sự hoàn mỹ? Phòng làm việc công sở đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ tạo nguồn cảm hứng trong công việc cho cán bộ, nhân viên trong phòng làm việc công sở ngân hàng. Từ đó, hiệu suất công việc cũng nâng lên, các áp lực, gò bó cũng được hạn chế hơn.

Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng
Logo của ngân hàng là vật trang trí đơn giản nhất mà còn khẳng định được thương hiệu của ngân hàng mình

Tuy vậy, để trang trí văn phòng làm việc ngân hàng đảm bảo tính thẩm mỹ không phải dễ, đòi hỏi nhà thiết kế phải biết kết hợp màu sắc hài hòa, sắp xếp nội thất và những vật dụng trang trí hợp lý, bắt mắt.

Được sự tin tưởng của nhiều đơn vị ngân hàng thietkebietthu247 đã thiết kế và thi công nhiều văn phòng giao dịch ngân hàng đẹp trong thời gian qua. Bạn có muốn trở thành khách hàng của chúng tối để được trải nghiệm những điều thú vị đó. Hãy liên hệ tới SĐT 0975.266.785 – 0906.076.074 để được tư vấn thiết kế văn phòng và nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng phù hợp có tính cạnh tranh cao trên thị trường.