Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng mới từ văn phòng cũ

Hiện nay với sư phát triển của xã hội các chủ đầu tư đua nhau thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại. Với mẫu thiết kế văn phòng cũ kỹ  khiến cho nhân viên trở nên nhàm chán. Hãy thay đổi lại không gian văn phòng làm việc của mình tạo niềm đam mê với nghề cho nhân viên.

Một thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp đồng thời  vẫn đảm bảo tạo cảm giác thoải mái cho cả nhân viên và người lãnh đạo. Nếu thiết đi một trong những yếu tố dưới đây thì công ty sẽ gặp những khó khăn về hoạt động kinh doanh. Do đó khi quyết định tái sử dung lại văn phòng làm việc của mình hãy luôn nhớ những điều dưới đây để sở hữu một thiết kế văn phòng làm việc phù hợp.

Về mặt diện tích.

Diện tích văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng. Bởi nó quyết định đến một công ty có thành công hay không. Nếu công ty bạn có một thiết kế văn phòng diện tích nhỏ thì chắc chắn sẽ không đảm bảo một  không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngược lại một không gian làm việc rộng lớn những lại trống trải ít vật dụng sẽ tạo cảm giác đây không phải là một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy phải làm thế nào để tạo ra một môi trường làm  việc vừa đầy đủ tiện nghi vừa thích hợp về mặt không gian để tạo cho nhân viên một cảm giác được làm việc trong một công ty có tiếng tăm.

 

Với một văn phòng có diện tích nhỏ điều đầu tiên bạn nên biết cách sắp xếp bố trí nội thất sao cho thật gọn gàng ngăn nắp để khi khách hàng nhìn vào người ta thấy được sự sắp xếp khoa học cũng như  sự làm việc chuyên nghiệp của công ty. Nội thất của bạn nếu tái sử dụng được thì bạn có thể sử dụng lại nếu không còn phù hợp với văn phòng hay nó quá cũ thì bạn nên thay đổi. Bởi sự cũ kỹ tạo nên sự nhàm chán trong công việc, nhiên viên sẽ không hăng say trong công việc. Với một văn phòng rộng thì bạn có thể sử dụng khoảng không gian đó để làm nối đi lại hoặc một khu giải trí cho nhân viên để nghỉ ngơi mỗi khi làm việc căng thẳng.

Về mặt ánh sáng

Một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp mắc phải trong khi tái tạo lại văn phòng là khâu ánh sáng. Thiết kế hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng , bởi khách hàng không  muốn bước vào một văn phòng quá sáng hoặc quá tối. Qua sáng sẽ làm phản tác dụng của ánh sáng và làm công việc của bạn bị ảnh hưởng. Với một văn phong quá tối sẽ tạo ra cảm giác bí bách và tù túng. Vì thế việc kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng văn phòng là vô cùng hợp lý. Cửa kính là một trong những gợi ý hay để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể kéo rèm xuống mỗi khi ánh sáng trở nên quá chói. Bạn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng làm việc cho nhân  viên.

Thiết kế van phòng
Tận dụng ánh áng thiên nhiên vào văn phòng. Vừa tiết kiệm chi phí lại không bị ngột ngạt

Không gian lưu trữ

Nếu lĩnh vực công ty của bạn đòi hỏi phải chứa đựng nhiều loại giấy tờ, hồ sơ thì bạn nên thiết kế một không gian lưu trữ tài liệu. Tránh để việc khách hàng nhìn thấy cảnh hỗn độn bừa bội của văn phòng như thế sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty. Và sẽ làm mất niền tin đối với khách hàng. Vì thế khi tái chế lại văn phòng bạn nên xem xét về không gian lưu trữ. Bạn có thể xây dựng một căn phòng nhỏ hoặc tận dụng một phòng bỏ trống để lưu trữ. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng tủ đựng tai liệu dang lớn.

 

Hệ thống an ninh, phòng hộ

Khi tái chế lại văn phòng bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị bảo hộ phải được đặt đúng chỗ và nguyên vẹn. Hệ thống an ninh vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng. Văn phòng nào cũng có những đồ vật và máy móc quan trọng. Lắp đặt hệ thống an ninh hay kiểm tra dấu vân tay cũng là một cách thường được áp dụng trong vấn đề phòng chống này. Bạn cũng phải đảm bảo rằng những đồ nội thất sẽ không cản trở các đồ phòng hộ như bình chữa cháy, tủ đồ phòng hộ…

 Khu vực sảnh lễ tân.

Công ty bạn trước nay đã có khu vực quầy lễ tân chưa. Nếu chưa có bạn nên thiết kế thêm một bàn lễ tân dể tiếp đón khách hàng. Khi khách hàng đến đây sẽ có rất nhiều những thắc mắc cũng như câu hỏi  cần được giải đáp. Cho nên phỉ luôn luôn có lễ tân để chào đón khách hàng. Nếu điều kiện công ty bạn không cho phép thì bạn có thể bố trí nhân viên  làm việc quay mặt ra phía cửa của văn phòng để tránh khi khách hàng đến mà chúng ta không biết. Họ cho đó là mất lịch sự và thiết sự chuyên nghiệp họ sẽ bỏ đi hoặc sẽ không hợp tác với công ty bạn nữa. Do đó bạn nên để ý đến vấn đề này để tránh làm ảnh hướng đến sự phát triển của công ty.

Thiết kế văn phòng
Dù văn phòng lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế quầy lễ tân để tiếp đón khách hàng. Để tạo dựng ấn tượng ngay từ ban đầu

Bên trên là những điều cần lưu ý khi tái chế lại từ văn phòng làm việc cũ . Bạn không có kinh nghiệm về thiết kế văn phòng. Hãy liên hệ với thietkebietthu247 để được tư vấn thiết kế văn phòng từ những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Để có những mẫu thiết kế văn phòng phù hợp với lĩnh vực công ty bạn.