Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại.

Các ông chủ muốn có một thiết kế văn phòng hiện đại cần lưu ý các vấn đề về thẩm mỹ và yêu cầu về công năng sử dụng.

Ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường  làm việc chuyên nghiệp  và năng động. Hướng  tới điều đó các chủ đầu tư tìm đến các đơn vị thiết kế để thiết kế văn phòng hiện đại cho mình một văn phòng làm việc với thiết kế nội thất hiện đại và đúng tiêu chuẩn thiết kế văn phòng.Thietkebietthu247đơn vị thi công nội thất hàng đầu tại Hà Nội. Với mong muốn đem đến cho khách hàng những tác phẩm tuyệt vời nhất, hợp thời nhất với chi phí báo giá thiết kế văn phòng phải chăng.

Hiện nay không ít các doanh nghiệp quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ ở làm việc, để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại mà bạn cần biết.

Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Yêu cầu về thẩm mỹ.

Thiết kế văn phòng hiện đại không chỉ là việc mua những món đồ đắt tiền  và bài trí chúng theo một nguyên tắc nào. Trên thực tế phải dựa vào rất nhiều yếu tố để quyết định nội thất như thế nào là hợp lý, khoa học cho văn phòng làm việc hiệu quả, đảm bảo được các tiêu chí đẹp, tiện nghi- thuận lợi.

Yêu cầu thẩm mỹ cho một văn phòng hoàn toàn khác với một thiết kế chung cưnhà ở, bởi văn phòng yêu cầu sự nghiêm túc và mang tính chuyên nghiệp cao. Làm sao để có sự hài hòa về màu sắc, đồ dùng trang trí và các thiết bị điện tử,  nội thất văn phòng là điều rất quan trọng, vừa khoa học hợp lý, vừa dựa trên chuyên môn chính, lĩnh vực hoạt động của công ty. Một văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng và đối tác, mang lại cho nhân viên sư thoải mái,  kích thích tinh thần làm việc của nhân viên. Do đó yếu tố thẩm mỹ vô cùng quan trọng trong thiết kế nói chung là yếu cầu được đặt lên hàng đầu trong thiết kế văn phòng nói riêng.

Thiết kế văn phòng hiện đại
Màu sắc logo là màu chủ đạo của văn phòng. Thiết kế nội thất sang trọng phù hợp với màu sắc chung của văn phòng

 

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng cho bất kỳ một không gian nào. Tùy vào chức năng, mục đích sử dụng để lựa chọn mà sắc sao cho hợp lý. Mùa sắc cũng là yếu tố không nhỏ quyết định đến không gian làm việc thoải mái của nhân viên.Đa số các công ty lựa chọn màu sắc của logo làm màu sắc chủ đạo của công ty để thể hiện đặc trưng của nghề và thương thương hiệu. Các màu trang trí thì phải tương đồng với màu chủ đạo để tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu. Chẳng hạn phòng yêu cầu sự yên tĩnh thì nên chọn màu nhẹ, còn các màu nổi bật, kích thích sự sáng tạo và hưng phấn thì được dùng cho các phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm,

Thêm  vào đó bạn cũng nên sử dụng cây xanh, tranh ảnh, tượng đá để  góp phần tạo sự sinh động ,bớt nhàm chán cho cho văn phòng. Mang lại một không khí tươi mới cho văn phòng làm việc

Yêu cầu về công năng sử dụng.

Một văn phòng phát huy được công năng hiệu quả là khi cung cấp lượng ánh sáng, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đầy đủ. Do đó, trong thiết kế văn phòng, phải lưu ý các hướng cửa sổ nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất để đảm bảo sự thông thoáng. Ngoài ra, trong văn phòng nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Không khách hàng nào muốn bước chân vào 1 văn phòng mà khiến họ đau đầu chóng mặt vì thiếu oxi, ngột ngạt. Do đó cần thiết kế một cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên vào văn phòng. Vừa đảm bảo ánh sáng cho nhân viên lại tạo không khí trong lành cho văn phòng.

 

Việc phân chia phòng ban cũng rất quan trọng phòng tiếp đón bạn nên đặt gần của chính, phòng giám đốc nên được đặt tại một vị trí thích hợp, đắc địa nhất để có thể quan sát , quản lý nhân viên. Phòng làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.

Với những gi đã nếu trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn thiết kế văn phòng làm việc của mình.Thietkebietthu247 được rất nhiều khách hàng tư tin tưởng và đặt niềm tin. Chúng tối đã thi công thiết kế nội thất văn phòng cho rất nhiều doanh nghiệp trong Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bạn có thể gọi đến SĐT 0975.266.785  để được tư vấn miễn phí từ các chuyên viên nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải đáp các vấn đề thác mắc của bạn.