Nguyên tắc vàng trong thiết kế văn phòng

Nguyên tắc vàng trong thiết kế văn phòng

Trong mỗi một lĩnh vực đều có những quy chuẩn riêng đó được gọi là nguyên tắc vàng và mọi người tin rằng việc áp dụng theo tỷ lệ này làm cho mọi thứ trở lên cân bằng và hoàn hảo hơn.Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại cũng không ngoại lệ.

Nguyên tắc vàng trong sắp xếp nội thất văn phòng

nguyen-tac-vang-thiet-ke-01
bài trí nội thất văn phòng, nguyên tắc được coi tỷ lệ vàng

Trong bài trí nội thất văn phòng, nguyên tắc được coi tỷ lệ vàng của không gian văn phòng đó là 2:3 . Tức là phân chia không gian thành 2 phần, phần lớn hơn chiếm 2/3 không gian chứa các đồ nội thất chính trong phòng và phần không gian còn lại chiếm 1/3 chứa các đồ nội thất phụ trợ như tủ lưu trữ …

Nguyên tắc vàng trong phối hợp màu sắc nội thất văn phòng

nguyen-tac-vang-thiet-ke-02
áp dụng quy tắc 10-30-60 cho thiết kế nội thất văn phòng nhân viên

Các kiến trúc sư từ lâu đã quy định và áp dụng quy tắc 10-30-60 cho thiết kế nội thất văn phòng cũng như thiết kế nội thất phòng họp và phòng giám đốc. Một không gian  chỉ nên thiết kế văn phòng hiện đại gồm ba màu. Màu chủ đạo nên chiếm khoảng 60% không gian và màu chủ đạo thường được sử dụng cho tường và sàn. Màu thứ hai chiếm 30% không gian và thường được áp dụng cho các loại đồ nội thất văn phòng. Cuối cùng, màu nhấn với mục đích sáng tạo chiếm 10% và được sử dụng trong các đồ trang trí nhỏ.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *