Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng luật sư đạt tiêu chuẩn

Văn phòng luật sư là nơi đòi hỏi yêu cầu rất cao về không gian, tính chất công việc của luật sư. Bởi vậy thi thiết kế văn phòng luật sư bạn cần chú ý về mặt thiết kế nội thất cũng như bố trí không gian văn phòng.

Luật sư là người có hiểu biết rộng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật là người đòi lại công bằng cho công dân. Văn phòng luật sư là nơi giải quyết các lo lắng về vấn đề pháp lý của khách hàng . Vì thế khi thiết kế văn phòng luật sư phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn và thể hiện được tính chuyên nghiệp am hiểu chuyên sâu của luật sư khi nhìn qua thiết kế văn phòng

Khi thiết kế văn phòng luật sư bạn cần phải chú ý một vài vấn đề sau.

Thiết kế văn phòng luật sư đòi hỏi sự trang trọng, lịch sự, đơn giản nhưng phải tinh tế. Sau đây chúng tối xin giới thiệu với bạn một số thiết kế nội thất cũng như  cách trang trí văn phòng luật sư để thể hiện được tính chuyên nghiệp cũng như uy tín của văn phòng luật sư đó.

Văn phòng luật là đại diện cho pháp luật đại diện cho công lý nên cần đến sự uy nghiêm và sang trọng. Chính vì thế nội thất văn phòng phải toát lên được tính chất này. Qua đó, chất liệu được sử dụng có thể dùng các chất liệu cứng cáp và màu sắc cần nhã nhặn hợp với người nhìn như màu trắng, gỗ,… có thể tạo điểm nhấn bằng một chút màu đen. Ngoài ra cần phải dựa vào diện tích không gian bên trong để thiết kế kích cỡ và phối đồ phù hợp. Phòng luật sư sẽ có khoảng 2-4 người nên đồ đạc cần được sắp xếp gọn gàng. Thông thường thì sẽ có một bàn làm việc rộng rãi và một chiếc ghế làm việc thoải mái cho luật sư và khách hàng

Tủ tài liệu trong văn phòng luật sư phải được thiết kế kín đáo và đảm bảo độ ăn toàn bởi sẽ có rất nhiều hồ sơ quan trọng họ cần phải được giữ bảo mật cho khách hàng của mình. Cho nên không thể xem nhẹ việc thiết kế tủ tài liệu. Mỗi ngăn tủ nên có các khóa riêng để đả bảo an toàn.

Thiết kế văn phòng luật sư
Thiết kế nội thất văn phòng luật sư

Văn phòng là nơi gặp gõ tư vấn cho nên việc chú trọng không gian nội thất đảm bảo sự chuyên nghiệp là điều cần thiết. Do đó tính chất đặc thù của ngành, văn phòng không có quá nhiều người ra vào mỗi ngày nên không gian quầy lễ tân và khu vực chờ cần tạo được ấn tượng tốt và đảm bảo sự chuyên nghiệp, thể hiện được giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho khách hàng của họ.

Trang trí văn phòng

Mỗi thiết kế văn phòng sẽ thể hiện được phần nào tính cách của doanh nghiệp. Như bạn đã biết thì biểu tượng đặc trưng của ngành luật là chiếc cân tiểu li và cuốn sách. Những hình ảnh này nên đặt khéo léo làm tô điểm thêm cho không gian của bạn thêm phần chuyên nghiệp và sinh động chứ đừng lấy đó làm khuôn khổ trong trang trí. Ngoài ra bạn có thể trang trí nội thất văn phòng với những bức tranh gam màu nhẹ nhàng hay ánh sáng dịu và một chút cây xanh để tăng không khí tươi mát trong văn phòng, nhờ đó mà cuộc nói chuyện thảo luận giữa luật sư và thân chủ được thoải mái và dễ dàng hơn.

Thiết kế văn phòng luật sư
Thiết kế nội thấ văn phòng luật sư sang trọng, cách bố trí, trang trí khá gọn gàng và đẹp mắt

Màu sắc văn phòng

Tùy vào phong cách của luật sư mà lựa chọn gam màu cho phù hợp. Gam màu trầm tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp và gam màu sáng tôn lên được sự trẻ trung, năng động cho văn phòng. Ngày nay, trong thiết kế văn phòng luật sư, những gam màu tối được sử dụng nhiều trong các phòng luật truyền thống còn màu sáng được đa số những doanh nghiệp lựa chọn.

Thiết kế văn phòng luật sư
Thiết kế văn phòng luật sư với gam màu tươi sáng thể hiện nên nét hiện đại năng động trong công việc

Một chi tiết nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng tới văn phòng của bạn cho nên muốn có một thiết kê văn phòng luật sư hoàn chỉnh nhất hãy lựa chọn đơn vị thi công thiết kế nhiều năm kinh nghiệm tác phong làm việc chuyên nghiệp. Thietkebietthu247 tự tin là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng hàng đầu Hà Nội, sẽ đem đến cho bạn những thiết kế văn phòng tuyệt vời nhất.