Địa chỉ thiết kế biệt thự phố sáng tạo tại TP.HCM

thiết kế biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Thiết kế biêt thự là phải kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Công năng trong nhà phải đảm bảo công năng thuận tiện, các phòng ngủ đều phải đáp ứng các điều kiện về diện tích trên 18m2, có cửa sổ lấy thoáng và lấy sáng. Các phòng ngủ chính phải có ban công và vệ sinh riêng khép kín. Không gian phòng khách phải thoáng và có diện tích trên 30m2 tiếp cận sảnh ra vào chính và có cửa sổ lớn nhìn ra sân vườn. Phòng ăn và khu bếp phải có diện tích trên 18m2. Với nhà cao cấp sẽ có thêm phòng giải trí, phòng thể thao, khu xông hơi mát sa, vườn sân thượng…

Thiết kế nội thất biệt thự luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng nhưng hài hòa về bố cục, mô hình sắp đặt đầy tính ý đồ. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp trong ngôi biệt thự tất cả đều được bố trí trong sự tính toán kỹ lưỡng, nhằm tạo ra sức hút riêng biệt từ tổng thể cho đết tất cả các góc cạnh. Sức hút này chính là sự mềm mại, sang trọng nhưng vẫn có điểm nhấn cụ thể thông qua sắc màu, vận dụng trang trí và cách bố trí nội thất khẳng định giá trị và tăng thêm đẳng cấp của ngôi biệt thự đích thực.

Các chuyên gia phong thủy nhà nói chung thường rất chú ý đến hướng của ánh sáng, biệt thự cũng là một không gian như vậy. Sở hữu những căn phòng chức năng lớn do đó cần phải được bổ sung đầy đủ ánh sáng. Căn nhà sẽ trở nên thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng cùng không khí trong lành. Các chuyên gia khuyên rằng nên mở nhiều cửa sổ ở hướng nam, nhưng nếu căn nhà đã quay về hướng nam thì không nên sử dụng kính bởi như vậy sẽ hấp thu một lượng nhiệt quá lớn gây cảm giác nóng nực. Sử dụng mái hiên để che bớt ánh nắng và làm chống nóng cho mùa hè. Ngoài ra việc trồng cây xanh sẽ giúp ngôi nhà thoáng mát và trong lành hơn.

– Xác định thời gian và mục đích sử dụng căn biệt thự của gia chủ để thiết kế biệt thự vừa đẹp vừa đảm bảo phù hợp với tiêu chí sử dụng tránh gây ra sự lãng phí không đáng có. Thông thường kiến trúc biệt thự để các gia đình ở lâu dài thì thường được thiết kế cầu kỳ ngược lại kiến trúc biêt thư dành cho gia đình đi nghỉ hè, nghỉ dưỡng trong một thời gian ngắn của năm thì được thiết kế đơn giản hơn, vừa tích hợp đầy đủ chức năng vừa thiết kế mang tính tiện dụng, hiện đại chắc chắn sẽ là một không gian nghỉ ngơi hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *