Cách bố trí văn phòng theo không gian mở của thietkebietthu247

 

Thiết  kế văn phòng không gian mở đang được các nhà thiết kế áp dụng vào thiết kế văn phòng hiện đại của mình để mang lại không gian làm việc thoáng đáng và tạo cảm giác gần gũi giữa các nhân viên. Do đó việc quan trọng là phải biết cách bố trí văn phòng theo không gian mở để có được những mặt lợi kia.

Ngày nay với sự phát triển của xã hội và sự năng động nhạy bén trong ngành thiết kế các kiến trúc sư Việt Nam đã tìm tòi, học hỏi và áp dụng phong cách không gian mở vào các thiết kế văn phòng nhằm mang lại sự hiện đại, mới mẻ và đặc biệt là tạo nên một không gian làm việc tâp thể giúp nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên. Vậy làm thế nào để có được một không gian như thế? Bạn hãy tham khảo cách bố trí văn phòng theo không gian mở dưới đây của thietkebietthu247.

Bố trí văn phòng khong gian mở
Thiết kế văn phòng không gian mở nâng cao tinh thần làm việc nhóm chủa nhân viên

Thế nào là thiết kế văn phòng không gian mở?

Thiêt kế văn phòng không gian mở là phong cách thiết kế văn phòng mới nhất hiện đại nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Bởi nó tạo ra một môi trường làm việc thông thoáng,giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên bằng cách loại bỏ đi những bức tường cứng nhắc, xấu xí. Không những thế nó còn giúp không gian văn phòng trở nên rộng hơn. Thay vì sử dụng những bức tường gạch bạn có thể  sử dụng những vách ngăn kính văn phòng để giúp văn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Bố trí văn phòng phong cách mở
Văn phòng ấn tượng với kiểu thiết kế nội thất hiện đại, giản dị trên mặt bàn lại được đặt chậu cây nhỏ giúp văn phòng trở nên sinh động hơn

Cách bố trí văn phòng theo không gian mở.

Làm thế nào để có cách bố trí văn phòng theo không gian mở nhằm mang lại không gian làm việc khoa học, tiện lợi, đáp ứng công năng sử dụng của nhân viên. Vậy thì hãy đọc tiếp nôi dung dưới đây của chúng tôi.

    Bố trí nội thất thống nhất theo từng phòng.

Để thể hiện tính khoa học trong cách bố trí nội thất văn phòng và thể hiện tính làm việc chuyên nghiệp của công ty bạn cần bố trí  và sử dụng nội thất văn phòng thống nhất theo từng nhóm trong một khoảng không gian nhất định. Bởi mỗi nhóm sẽ có một nhiệm vụ khác nhau do đó cần sắp xếp sao cho phù hợp với yêu cầu của nhóm. Không nên bố trí rời rạc để tránh làm lộn xộn làm mất đi tình chuyên nghiệp của công ty. Đây là lỗi thường hay mắc phải trong thiết kế văn phòng.

Bố trí nội thất đều nhau giúp nhân viên làm việc hiệu quả , tăng năng suất lao động
Thiết kế văn phòng mở phù hợp với không gian làm việc theo nhóm.

    Tạo sự thông thoáng giữa nối đi.

Trong cách bố trí văn phòng thì việc tạo lên không gian làm việc thông thoáng là yếu tố vô cùng cần thiết. Bởi nó giúp nhân viên cảm thấy thoải mái trong khi làm việc và đặc biệt là giúp tương tác công việc tốt.

Bố trí nội thất văn phòng mở
Với không gian không một bức tường thì cần tạo không gian làm việc thoải mái bằng cách tạo ra những lối đi lại rộng rãi tránh va chạm giữa các nhân viên

Đặc biệt bàn ghế cần được sắp xếp theo một khoảng cách nhất định để không làm mất đi tính thẩm mỹ của văn phòng. Với cách sắp xếp này giúp nhân viên đi lại thuận tiện tránh xô sát làm mất hòa khí giữa các nhân viên.

    Sắp xếp theo đặc thù công việc.

Yếu tố đặc thù công việc ảnh hưởng nhiều đến việc sắp xếp vì thế cần xem xét đặc thù công việc với lĩnh vực kinh doanh để phân chia sử dụng và bố trí phù hợp. Đối với những công ty có sự tương tác hay làm việc theo từng nhóm có thể dùng và sắp xếp theo một không gian trong không gian mở. Bên cạnh đó những công ty cần nhiều yếu tố riêng tư có thể chọn bàn có vách ngăn để vừa đảm bảo thiết kế mở nhưng cũng có không gian yên tĩnh và riêng tư để làm việc thoải mái hơn.

    Phân chia phòng ban một cách thông minh.

Với lỗi thiết kế văn phòng mở để phân chia phòng ban bạn có thể thi công vách ngăn kính văn phòng hoặc sử dụng những chiếc kệ sách, tủ tài liệu tiện lợi thay cho những bức tường ngăn xẫu xí. Vừa giúp tạo ra không gian riêng tư lại không tốn diện tích văn phòng.

Sử dụng vách kính để ngăn chia văn phòng
Sử dụng vách kính để phân chia phòng ban giúp văn phòng trở nên hiện đại hơn, sang trọng hơn mà vẫn giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Với cách bố trí không gian văn phòng bên trên chắc chắn bạn sẽ có một không gian làm việc tuyệt vời. Để văn phòng thêm sinh động hơn bạn có thể trang trí thêm một vài chậu hoa nhỏ hoặc một vài bưc tranh để kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

Ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng không gian mở.

  • Ưu điểm.

– Đối với nhân viên: văn phòng không gian mở giúp nhân viên dễ dàng tương tác trao đổi công việc với nhau. Được làm việc trong một môi trường thoải mái sẽ kích thích tinh thần làm việc hiệu quả hơn.

Không gian mở giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau trong công việc.

– Đối với công ty:  nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao đồng thời mang lại lợi nhuận cao và giúp công tý phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, với cách bố trí văn phòng không gian mở còn giúp công ty bạn giảm bớt chi pí khi thiết kế và giúp không gian diện tích văn phòng rộng hơn. Sử dụng chung một không gian để làm việc đồng nghĩa việc sử dụng máy lạnh, hay các thiết bị chiếu sáng được tận dụng tốt hơn.

  • Nhược điểm.

– Nhược điểm đối với nhân viên: Với những công việc đòi hỏi sự yên tĩnh thì không nên sử dụng phương pháp này bởi một không gian làm việc chung sẽ tạo ra những tiếng ồn sẽ khiến những nhóm làm việc cần sự yên tĩnh sẽ mất tập trung, năng suất công việc thấp.Ngoài ra còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên bởi dễ bị lây nhiễm những bệnh về đường hô hấp.

– Nhươc điểm đối với công ty: Công việc của nhân viên bị ảnh hưởng đồng nghĩa với việc công ty cũng bị giảm khả năng phát triển. Sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của công ty.

Tùy thuộc đặc điểm công việc cũng như lĩnh vực kinh doanh của công ty mình mà lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp để đảm bảo công năng sử dụng cũng như giúp công ty phát triển. Bạn không biết lựa chọn phong cách nào cho phù hợp thì hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline : 0975.266.875 để được tư vấn miễn phí từ các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và có báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp. Và đặc biệt đến với thietkebietthu247 bạn còn được sử dụng những dịch vụ ưu đãi giảm tới 50% chi phí thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có thể.