7 loại cây cảnh trang trí văn phòng mang may mắn tài lộc cho chủ nhân.

Không chỉ nội thất mà cây cảnh trang trí văn phòng thêm đẹp hơn và đặc biệt là mang lại may mắn tài lộc cho văn phòng và chính chủ nhân.

Điều mà các chủ đầu tư mong muốn là mình có một công ty làm ăn phát triển thịnh vượng. Cách giúp họ tự tin hơn và yên tâm hơn là đặt những loại cây phong thủy trong phòng làm việc. Cây xanh không chỉ giúp không gian trong phòng làm việc thêm tươi mới, tăng cường trao đổi chất, làm sạch không khí… Ở một số khía cạnh nào đó, nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp mang lại may mắn, thành công và tài lộc đến cho người chủ nhân. Vậy để có một công ty thuận lợi tiền vào như nước thì phải chọn những loại cây cảnh nào cho thích hợp. Hãy thao khảo một số loại cây cảnh trang trí văn phòng dưới đây.

cay cảnh trong phòng làm việc
Những cây cảnh thích hợp trong văn phòng làm việc

Các loại cây thích hợp trong phòng làm việc

Văn phòng làm việc là nơi các nhân viên làm việc nên sẽ ít ánh sáng cũng như không khí do đó muốn đặt cây cảnh thì cần chọn loại cây có sức sống dẻo dai, dễ dàng thích nghi trong môi trường văn phòng.

Cây kim tiền.

Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là Kim Phát Tài, thuộc loại cây có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá xanh thẫm, sáng bóng và mọc đối xứng hai bên cọng lá. Các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Cây Kim Tiền có tuổi thọ khá lâu và cũng khá dễ trồng. Vì vậy, nó được trồng nhiều trong các văn phòng làm việc.

Như tên gọi của nó – Kim Tiền, thường liên quan đến tiền bạc, giàu sang, vì vậy đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ giúp người chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh. Cây Kim Tiền được coi là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy.

Cây phú quý.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây không chỉ có khả năng thanh lộc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi mà nó còn tượng  trưng cho sự phú quý , may mắn tốt lành theo đúng tên gọi của nó. Cây Phú Quý thuộc loại dễ chăm sóc, có thể sống được ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp và môi trường điều hoà. Cây Phú Quý còn có màu sắc và hình dáng rất đẹp và bắt mắt thích hợp trang trí cho thiết kế văn phòng nhỏ.

Cây phất lộc.

Cây phất lộc

Cây phất lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Nó tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang, là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Cây Phất Lộc còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khoẻ và sự thịnh vượng. Đặt loại cây này trên bàn làm việc, người chủ sẽ nhận được nhiều sự may mắn cũng như có sức khoẻ dồi dào, sự nghiệp thăng tiến.

Lưu ý khi mua cây Phất Lộc để đặt trong nhà hay văn phòng, bạn cũng nên chú ý đến việc mua số lượng cành/ cây như thế nào cho phù hợp. Theo đó, 2 cây tượng trưng cho tình yêu, 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc – trường thọ – giàu có, 5 cây tượng trưng cho sức khoẻ – tinh thần – trí tuệ – tâm linh – trực giác, 8 cây tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng, 9 cây tượng trưng cho may mắn…

Cây ngọc ngân.

Cây ngọc ngân

Đây là một loại cây khá đẹp và bắt mắt bởi 2 màu sắc trên lá cây. Cây ngọc ngân còn được biết đến với tên gọi valetine được tượng trưng cho tình yêu. Nếu đặt cây này trên bàn làm việc thì nó sẽ mang ý nghĩa may mắn thuận lợi và bổng lộc cho chủ nhân. Ngọc Ngân là loài cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong thiết kế văn phòng.

 Cây kim ngân.

Cây kim ngân

Đây là loại cây được đánh giá cao về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho người sở hữu. Quan niệm Đông Phương cho rằng, Kim Ngân là loài cây mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Kim Ngân là tiền. Cây Kim Ngân còn gọi là cây tiền, vì vậy, đặt loại cây này ở nơi làm việc, người chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, cây thu hút tiền tài…

 Cây đại phú.

Cây đại phú

Cây Đại Phú mang ý nghĩa về tiền tài và sức khoẻ. Ngoài ra, nó còn thể hiện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất.Vì vậy, đặt cây này trong văn phòng làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới cho văn phòng mà còn giúp người chủ sức khoẻ tốt, làm việc hiệu quả và nhận được nhiều tài lộc…Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những loại cây này tại các thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Cây đại đế vương.

Cây đại đế vương

Đúng như tên gọi của mình, loài cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho con người trong môi trường làm việc căng thẳng. Thích hợp đặt trong thiết kế văn phòng giám đốc.

Đây là 7 loại cây cảnh có sức sống dẻo dai mang may mắn  và tài lộc cho văn phòng. Bạn hãy lựa chọn một trong những loại cây bên trên để giúp công việc ủa bạn thuận lợi hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc trang trí văn phòng hãy liên hệ với thietkebietthu247 để đươc tư vấn miễn phí từ những chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Chắc chắn chúng tối sẽ giúp bạn có một thiết kế văn phòng xanh đầy tươi mới.